Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Hệ điều hành Android là một trong những hệ điều hành được chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi  sự tiện lợi, đa dạng… mà nó mang lại rất nhiều điều tốt cho công việc cũng như học tập. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng luôn có những câu hỏi đặt ra cho hệ điều hành này nhưng vẫn chưa tìm được lời giải. Chúng tôi sẽ giúp các tín đồ Android giải đáp 5 thắc mắc của người dùng Android.
Giải đáp 5 thắc mắc của người dùng Android

1. Thông số không giống như nhà sản xuất công bốĐây là một trong những câu hỏi được người dùng hỏi nhiều nhất khi người dùng mua một chiếc điện thoại cụ thể đó là bộ nhớ như 16GB, 32GB…
5-thac-mac-ve-adroid-1
Bạn cần biết rằng bộ nhớ trên điện thoại Android được chia làm 3 phần gồm:
  • Bộ nhớ sẽ chứa Hệ điều hành: Bộ nhớ nhất bởi vì hệ điều hành thường khá nặng và nó nằm gọn trong bộ nhớ của thiết bị bạn, đây chính là lý do khiến cho điện thoại của bạn mất khá nhiều dung lượng.
  • Bộ nhớ hệ thống: Bộ nhớ hệ thống cũng được lưu vào bộ nhớ trên thiết bị làm tốn khá nhiều dung lượng khi người dùng lưu trữ game, ứng dụng…
  • Bộ nhớ máy: Là nơi lưu các bản nhạc, phim, hình ảnh và nhiều loại tệp tin khác. Nếu điện thoại của bạn không có thẻ nhớ thì đây cũng là một tác nhân làm cho điện thoại của bạn tốn khá nhiều dung lượng.
Bộ nhớ của điện thoại theo thông số công bố của nhà sản xuất là bao gồm cả 3 phần nêu trên bạn nhé!

2. Bộ nhớ, thẻ nhớ còn nhiều dung lượng mà không tải game được?

5-thac-mac-ve-adroid-2
Phần cài đặt game và ứng dụng thuộc bộ nhớ hệ thống vì thế bạn cần xóa bớt bộ nhớ hệ thống để việc cài đặt game ứng dụng diễn ra bình thường.

3. RAM luôn ít hơn nhà sản xuất công bố?

5-thac-mac-ve-adroid-3
Trên nền tảng hệ điều hành Android sẽ luôn có ứng dụng hoạt động trên thiết bị của bạn đó là các ứng dụng hệ thống. Để hoạt động được thì các ứng dụng này sẽ chạy ngầm làm tốn bộ nhớ RAM của bạn. Do đó khi kiểm tra bạn sẽ thấy RAM ít hơn với nhà số liệu nhà sản xuất đã công bố. Nếu mức RAM còn trống quá ít thì bạn có thể tắt các ứng dụng hệ thống để RAM trống nhiều hơn.

4. Có cần dọn dẹp ứng dụng trên Android?

5-thac-mac-ve-adroid-4
Dọn dẹp ứng dụng là một việc rất cần thiết vì nếu bạn không thực hiện dọn dẹp thì bộ nhớ cả bạn sẽ bị tốn khá nhiều dung lượng. Bạn có thể sử dụng các công cụ dọn dẹp có trên kho Ch Play hoặc là vào Cài đặt > mục Dung lượng > chọn Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ Cache để dọn dẹp bớt cho thiết bị của mình gọn gàng hơn.

5. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ?

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được khá nhiều bộ nhớ. Để làm được thao tác này thì thiết bị của bạn cần phải hỗ trợ việc chuyển sang thẻ nhớ, bạn vào Cài Đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần chuyển > chuyển sang thẻ nhớ để hoàn tất việc chuyển. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ trong cài đặt thì bạn có thể ROOT thiết bị và cài các phần mềm của bên thứ 3 nhé.
5-thac-mac-ve-adroid-5
Nhiều bạn nghĩ rằng có thể 100% dung lượng của ứng dụng Android sang thẻ nhớ và điều này là không đúng. Ứng dụng Android sẽ gồm có 2 phần là file Apk và phần data chứa dữ liệu. Bạn chỉ có thể di chuyển 1 phần nào đó của file Apk hoặc data chứ không thể di chuyển được tất cả và nó còn tuỳ thuộc vào từng ứng dụng nữa mà bạn có thể di chuyển được ít hay nhiều.
Chắc hẳn với những giải đáp chi tiết từ chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng trong quá trình sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android.

0 nhận xét:

Đăng ký dịch vụ online

Tên

Email *

Nội dung *

Dịch vụ Viettel

Tin tức Viettel

Câu hỏi thường gặp

Góc thủ thuật