Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Ngoài cách đổi password wifi Viettel thì trang web http://192.168.1.1 còn có nhiều tính năng ẩn giấu hơn nữa. Trong đó có tính năng xem ai đang truy cập mạng wifi khá chính xác và đơn giản. Nếu có quá nhiều máy tính “lạ” đang kết nối, bạn nên kiểm tra và tiến hành đổi mật khẩu wifi ngay.
cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình
 
Đây là tính năng giúp bạn kiểm tra xem có những ai đang sử dụng mạng wifi nhà mình, địa chỉ IP và địa chỉ MAC.
 
Xem ai đang dùng ké wifi
 
Trước tiên, để đảm bảo tính chính xác, quý khách vui lòng tắt các thiết bị đang kết nối không dùng đến như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng, …
 
Bước 1. Như những bài hướng dẫn trước, hãy truy cập địa chỉ http://192.168.1.1 và nhập admin vào ô Tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) là seri bên dưới của modem wifi (seri thường bắt đầu là DSNW...) .
 
- Trường hợp trình duyệt thông báo không thể truy cập địa chỉ web trên, hãy đọc qua bài viết cách tìm địa chỉ IP của modem để xem hướng dẫn.
 
- Nếu báo lỗi không thể đăng nhập hoặc sai mật khẩu, quý khách hãy gọi đến tổng đài 1800 8119 để được hỗ trợ miễn phí.
 
Bước 2. Nhìn vào menu bên trái như bên dưới, quý khách hãy lần lượt nhấp vào Administration > Diagnosis > ARP Table. Bên phải sẽ là nơi hiển thị những thiết bị đang kết nối vào modem của quý khách.
 
 
xem-ai-dang-dung-wifi
Như quý khách thấy thì có 2 thiết bị đang kết nối vào mạng wifi của quý khách. Tuy nhiên, nhìn vào những thông tin trên thì chắc chắn không thể biết được máy này là máy nào, của ai được.
Bước 3. Xem địa chỉ MAC của thiết bị của nhà quý khách. Như những dòng mình gạch dưới màu đỏ, đó là địa chỉ MAC của thiết bị. Mỗi thiết bị sẽ có duy nhất một địa chỉ và không trùng với địa chỉ nào khác. Nếu không có địa chỉ MAC nào lạ, không giống với các thiết bị của quý khách thì hãy yên tâm, mạng wifi của quý khách vẫn an toàn.
xem-dia-chi-mac-iphone
Quý khách vui lòng liên hệ đến số tổng đài 1800 8119 để được hỗ trợ tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng ký dịch vụ online

Tên

Email *

Nội dung *

Dịch vụ Viettel

Tin tức Viettel

Câu hỏi thường gặp

Góc thủ thuật